Profile

Join date: Nov 24, 2022

About

Có cần thiết sử dụng đế tản nhiệt cho laptop không?

Hệ thống tản nhiệt đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với chiếc laptop, đặc biệt với những chiếc laptop chuyên chạy đa nhiệm hoặc các chương trình nặng, hoạt động với công suất cao. Một bộ tản nhiệt tốt góp phần nhiều trong việc giảm tải sức nóng do các hoạt động của CPU, GPU gây ra, nhờ đó mà tránh gây ra các thương tổn cho máy như chạy chậm, ì ạch, đơ, giật, lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ phần cứng,&hellip Tuy nhiên, không phải bộ tản nhiệt nào của máy cũng được thiết kế đúng mức để đem lại hiệu quả như mong đợi hoặc do các chương trình khá nặng khiến máy bị nóng lên. Và giải pháp Sửa máy tính ở Đà Nẵng mà nhiều người vẫn truyền nhau là sử dụng đế tản nhiệt. Vậy nó có thực sự cần thiết không, có những hiệu quả nào khác không? Hãy cùng Techcare tìm hiểu nên sửa chữa laptop HP Đà Nẵng uy tín giá rẻ ở đâu? thêm qua bài viết này.

Hệ thống sửa laptop uy tín tại Đà Nẵng

Tác dụng của đến tản nhiệt cho laptop

- Giảm nóng: tác dụng chính của đế tản nhiệt chắc chắn phải là để hạ hỏa cho laptop của bạn. Nếu chỉ sử dụng quạt tản nhiệt thông thường của máy thì hiệu quả thường không cao như mong đợi do đế máy tính được đặt tiếp xúc trực tiếp với bề mặt bên dưới nên sẽ gây bí, khó thoát bớt sức nóng. Trong khi đó đế tản nhiệt giúp nâng cao đế máy, tạo khoảng không khá rộng để không khí bên ngoài được đưa vào làm mát dễ dàng hơn.

- Tạo thói quen sử dụng laptop phù hợp hơn: với đến tản nhiệt, máy sẽ được cố định trên bề mặt phẳng, thiết kế vừa đủ tạo một góc hợp lý để bạn làm việc, tránh gây ảnh hưởng tới mắt, giảm tải cho đôi mắt. Ngoài ra, nó tránh cho bạn có thói quen để máy lên đùi khi làm việc. Nếu bạn nằm hay ngồi trên giường để làm việc hoặc giải trí thì tấm tản nhiệt cũng tránh cho máy tiếp xúc bề mặt chăn, đệm giúp máy không bị nóng lên nhanh.

- Tạo tư thế làm việc phù hợp: Nếu không sử dụng đế tản nhiệt, có thể tầm nhìn của laptop khi đặt trên bàn sẽ không vừa để bạn có thể thẳng lưng. Nếu muốn ngồi thẳng lưng thì bạn thường có xu hướng đẩy màn hình ra phía sau một chút, điều này lại gây ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của máy đặc biệt trong nơi có cường độ ánh sáng mạnh. Nhưng đế tản nhiệt sẽ giúp nâng cao máy, tạo góc độ chuẩn giúp bạn có thể thẳng lưng làm việc, khả năng hiển thị màn hình tốt, tránh mỏi mắt, mỏi tay, lưng và cả vùng eo.

Quy trình sửa chữa laptop cũ Đà Nẵng chuyên nghiệp

- Laptop tại sua laptop hp uy tin đem đến vẻ chuyên nghiệp, phong cách: Những chiếc đế tản nhiệt bây giờ cũng rất được chú trọng phần thiết kế vẻ ngoài nên khi được sử dụng cho máy thậm chí còn tăng vẻ đẹp, khiến bạn trông hiện đại, phong cách hơn.

Lưu ý khi chọn đế tản nhiệt

Cũng vì có nhiều lợi ích như vậy mà bạn không nên qua loa khi chọn đế tản nhiệt. Hãy chú ý đến một vài điều Sửa laptop Đà Nẵng cơ bản sau:

- Kiểu dáng: đây thường sẽ là điều thu hút khách hàng đầu tiên nhưng khi chọn lựa thì bạn nên ưu tiên tính hiệu quả, tiện lợi của sản phẩm nhé. Điều này thì bạn cần kết hợp với chiếc laptop của mình với kích thước bao nhiêu, là loại máy bao nhiêu inch với trọng lượng bao nhiêu, yếu tố đảm bảo sự vững vàng, hài hòa với laptop là điều cần quan tâm thì chọn lựa. Đồng thời hãy xem xét về kích thước, độ cao xem có phù hợp với tầm nhìn khi ngồi làm việc không.

- Chất liệu: chất liệu sẽ quyết định đến trọng lượng của đế và sức bền khi phải nâng đỡ laptop. - Đế tự động hay thụ động: với loại đế thụ động, bạn sẽ phải xem xét mức độ nóng lên của máy để cắm điện cho quạt tản nhiệt hoạt động, điều này được cho là không tốt cho pin laptop của bạn cho lắm. Loại tự động sẽ chờ khi laptop nóng lên ở mức hạn định, tự động bật lên làm mát và tắt đi khi nhiệt độ đã ổn định. - Số lượng quạt: nên chọn loại có đế bằng kim loại tản nhiệt với từ 2 quạt trở lên hoặc 1 quạt lớn. - Nguồn, kết nối USB: tốt hơn là bạn nên chọn loại đến có dây cắm USB đôi hoặc có cổng dự phòng.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi sửa máy tính tại Đà Nẵng

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ Sua chua may tinh laptop uy tin gia re nhat tai Da Nang uy tín như Hệ thống dịch vụ công nghệ uy tín số 1 tại Đà Nẵng để được nhân viên hỗ trợ lựa chọn một sản phẩm chính hãng, giúp cho máy tính hoạt động tốt hơn.

sualaptopdanang

More actions